Hồ nước ngọt đổi màu kỳ lạ ở Krabi, Thái Lan

Ấn tượng đầu tiên khi đứng trước hồ Ngọc là màu xanh trong kỳ diệu của nước hồ. Màu sắc đặc biệt của nước hồ được khoa học chứng minh là do một số loại rong biển và vi khuẩn vô hại sống trong nguồn nước tạo ra

Hồ Ngọc (Sa Morakot – Emerald Pool) nằm trong khu bảo tồn sinh thái Khao Pra – Bangkram thuộc huyện Klong Thom, tỉnh Krabi, Thái Lan. Hồ Ngọc cách trung tâm thành phố Krabi khoảng 18km và 35 phút đường bộ. Sở dĩ hồ có tên là “Ngọc” vì nước hồ trong xanh không khác gì màu của những viên ngọc.

Ho-Ngoc-Luc-Bao-Emerald-Pool_Krabi_Thailand-660x371

Hồ Ngọc nằm trên một ngọn núi có độ cao 650 mét cách mặt nước biển. Từ cổng khu bảo tồn sinh thái Khao Pra – Bangkram, du khách phải đi bộ dọc theo một con đường mòn xuyên rừng dài hơn 800 mét mới lên đến được hồ. Vừa bước qua khỏi cổng, du khách đã có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác nước Tung Tiew chảy xuống từ hồ Ngọc.

Ho-Ngoc-Luc-Bao-Emerald-Pool_Krabi_Thailand-2-660x371

Ho-Ngoc-Luc-Bao-Emerald-Pool_Krabi_Thailand-1-660x371

Ấn tượng đầu tiên khi đứng trước hồ Ngọc là màu xanh trong kỳ diệu của nước hồ. Màu sắc đặc biệt của nước hồ được khoa học chứng minh là do một số loại rong biển và vi khuẩn vô hại sống trong nguồn nước tạo ra nhưng chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Màu xanh của nước hồ sẽ thay đổi sắc độ theo thời tiết và thời điểm trong ngày.

Ho-Ngoc-Luc-Bao-Emerald-Pool_Krabi_Thailand-4-660x371

Độ sâu mực nước trong hồ tương đối đồng đều ở mọi vị trí, khoảng 1,2 mét. Do đó, cả người lớn và trẻ em đều có thể tha hồ bơi lội tại hồ mà không lo nguy hiểm. Người dân địa phương tin rằng việc ngâm mình trong nước hồ Ngọc tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook